BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠNBỘ CÔNG THƯƠNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Số: 9489 CĐ/BCT-PCTT

Hà Nội, ngày 06 tháng 10 năm 2016

 

CÔNG ĐIỆN

BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN BỘ CÔNG THƯƠNG

ĐIỆN:

- Sở Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc và các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa;

- Các Tập đoàn, Tổng công ty, các đơn vị thuộc Bộ Công Thương;

- Tổng công ty Đông Bắc;

- Các nhà máy thủy điện khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 13h00 ngày 06/7, vị trí tâm bão Aere ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 119,0 độ Kinh Đông, trên khu vực Đông Bắc Biển Đông, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 - 75km/giờ), giật cấp 9 - 10; dự báo trong 24h tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và còn tiếp tục mạnh thêm. Thực hiện Công điện số 26/CĐ-TW ngày 06/10/2016 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai -

1. Tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, vật tư; ố công trình, nhà xưởng; ứng trực để nhanh chóng ứng phó mọi tình huống do mưa, bão gây ra và hỗ trợ khi có yêu cầu.

2. Các chủ đập thủy điện

- Vận hành đúng quy trình liên hồ, đơn hồ đã được phê duyệt; thông báo thường xuyên cho địa phương vùng hạ du các thông tin vận hành hồ chứa.

- Kiểm tra công trình hồ, đập, nguồn điện dự phòng, vật tư dự phòng để sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống bảo đảm an toàn hồ đập.

- Theo dõi, dự báo khả năng tăng cường mực nước hồ và các tình huống nguy hiểm để sẵn sàng ứng phó.

3. Tập đoàn Điện lực Việt Nam

- Chỉ đạo các đơn vị kiểm tra các công trình điện lực để kịp thời gia cố đảm bảo an toàn cung cấp điện; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện để khắc phục, xử lý nhanh chóng sự cố do mưa bão gây ra, đặc biệt là đảm bảo cung cấp điện cho các trạm bơm chống úng, công trình phòng chống thiên tai.

- Chỉ đạo các chủ đập hồ thủy điện thuộc phạm vi quản lý thực hiện các nội dung tại Mục 2 Công điện này.

4. Tập đoàn Công nghiệp Than - Kổng Công ty Đông Bắc:

- Chỉ đạo các đơn vị triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn các mỏ, công trình khai thác, chế biến; chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực và ứng trực để kịp thời xử lý các tình huống do mưa, bão gây ra.

- Triển khai các biện pháp chống ngập nước vào các mỏ hầm lò, ngập mỏ lộ thiên; tăng cường hệ thống bơm

- Triển khai các biện pháp chống sạt lở các bãi thải; khơi thông dòng chảy các mương

5. Chủ đầu tư phối hợp với nhà thầu thi công xây dựng các công trình thuộc ngành Công Thương triển khai biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, công trình, vật tư, thiết bị trên công trường.

6. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Chỉ đạo các công trình trong vùng ảnh hưởng của bão, đặc biệt là các giàn khoan, công trình trên biển để có phương án đối phó, bảo đảm an toàn cho người và công trình.

7. Các Sở Công Thương

- Kiểm tra việc dự trữ hàng hóa thiết yếu theo kế hoạch để sẵn sàng phục vụ khi có yêu cầu, đặc biệt là khu vực có khả năng bị chia cắt do mưa, lũ;

- Chỉ đạo các chủ đập hồ thủy điện trên địa bàn triển khai thực hiện các nội dung tại Mục 2 Công điện này;

Trước diễn biến của bão, yêu cầu các đơn vị tập trung chỉ đạo và thực hiện, tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương.

Điện thoại: 04.22218311; Fax: 04.39393661;

Email: PCLB_BCT@moit.gov.vn./.

 


- Như trên;ánh u nạn;

KT. TRƯỞNG BAN
PHÓ TRƯỞNG BAN
PHÓ CỤC TRƯỞNG
CỤC KỸ THUẬT AN TOÀN
VÀ MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHIỆP
Tô Xuân Bảo