BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG VỀ PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI - ỦY BAN QUỐC GIA TÌM KIẾM CỨU NẠN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Số: 26/CĐ-TW

Hà Nội, ngày 06 tháng 10 năm 2016

 

CÔNG ĐIỆN

BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG VỀ PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI - ỦY BAN QUỐC GIA TÌM KIẾM CỨU NẠN

ĐIỆN:

- Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa.

- Các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Ngoại giao, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và PTNT.

- Đài Truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là Aere. Hồi 02h ngày 06/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 122,7 độ Kinh Đông, cách đảo Lu Dông (Philippin) khoảng 200km về phía Đông Bắc, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9-10. Dự báo trong 24h tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và còn tiếp tục mạnh thêm. Đến 01h ngày 07/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,3 độ Vĩ Bắc; 117,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 680km về phía Đông Bắc. Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 10-11, biển động rất mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Để chủ động đối phó với diễn biến của bão, Ban Chỉ đạo TWPCTT -

1. Thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến của bão; theo dõi, kiểm đếm tầu thuyền đang hoạt động trên biển; thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh,

2. Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc với chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài thông tin Duyên Hải và các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin đến người dân để chủ động phòng tránh.

5. Các Bộ, ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao: tăng cường công tác dự báo, cảnh báo bão, triển khai các biện pháp ứng phó với bão.

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và

 


- Như trên;UBQGTKCN; BTL BĐBP;

KT. TRƯỞNG BANPHÓ TRƯỞNG BAN
Vũ Văn Tám